tp55 1

พระราชทานโล่รางวัลชนะเลิศโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับประเทศ

แก่ นางสาวพรวิมล เสียบบำรุง นักเรียนโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์

เนื่องด้วยในปีพุทธศักราช 2554 นางสาวพรวิมล เสียบบำรุง นักเรียนตาคลีประชาสรรค์ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ประเภทบุคคล สาขาชีววิทยา เรื่อง ชีววิทยาของกิ้งกือ : Biology of Millipedes จากศูนย์ภาคเหนือตอนล่าง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี นางสุวรรณี พรหมประสิทธิ์ เป็นครูที่ปรึกษาโครงงาน จึงได้เป็นตัวแทนระดับภาคเข้าประกวดในระดับประเทศ และได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศในที่สุด นอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ณ รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในงาน Intel ISEF 2012 อีกด้วย

และเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น วันเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จเปิดงาน พร้อมพระราชทานโล่รางวัลชนะเลิศแก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประจำปี พ.ศ. 2554 โดยท่าน เสด็จพระราชดำเนินพร้อมมี พระราชปฏิสันถารกับนักเรียนทุกคนเกี่ยวกับโครงงานต่าง ๆ ซึ่ง นางสาวพรวิมล เสียบบำรุง ก็ได้ถวายรายงาน แด่พระองค์ท่านเกี่ยวกับโครงงานเรื่อง กิ้งกือ ยังความปลาบปลื้มมาสู่นักเรียนและผู้เข้าชมงานในวันนั้นเป็นล้นพ้น

นางสาวพรวิมล เสียบบำรุง จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายจากโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์ ปีการศึกษา 2554 เป็นบุตรของนายประมวล เสียบบำรุง และนางเพียงจันทร์ เสียบบำรุง อาชีพทำไร่ ปัจจุบันนางสาวพรวิมล ศึกษาอยู่ในระดับชั้นปีที่ 1 ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดย ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาตลอดหลักสูตรถึงระดับปริญญาเอก จาก โครงการ JSTPและสวทช. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2012 เวลา 05:07 น.)

r-order
r-v-01